รักษารากฟันเทียม (Dental implant) โดยคลินิกเดอะเลค ขอนแก่น

 
รากฟันเทียม (Dental implant) คือ รากฟันที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใส่ติดแน่นร่วมกับครอบฟัน (Implant crown) หรือฟันเทียมชนิดฐานพลาสติก (Acrylic denture) เพื่อทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไป จัดเป็นฟันเทียมชนิดติดแน่นในช่องปาก โดยส่วนของตัวรากเทียม (implant fixture หรือ implant post) จะยึดอยู่กับกระดูกขากรรไกร และมีส่วนครอบฟันหรือฟันเทียมชนิดฐานพลาสติกสวมทับ ตัวรากเทียมในปัจจุบันทำจากโลหะไทเทเนียมหรือเซรามิกเซอร์โคเนีย ซึ่งสามารถเข้ากันได้ดีกับกระดูกขากรรไกร ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้น้อยมาก การรักษารากฟันเทียมที่คลินิกเดอะเลค ขอนแก่น จะมีทีมทันตแพทย์ที่ชำนาญ น่ารัก มือเบา พร้อมเครื่องมือทันสมัย ช่วยให้มีประสิทธิภาพในการรักษายิ่งขึ้น
image

ข้อดีของการทำรากฟันเทียม

รากฟันเทียมจัดเป็นฟันเทียมชนิดติดแน่น ใส่เพื่อทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไป การทำรากฟันเทียมช่วยเพิ่มการยึดอยู่สำหรับครอบฟันหรือฟันเทียม ให้สามารถทำหน้าที่เคี้ยวอาหาร ออกเสียงพูด ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ที่สูญเสียฟันธรรมชาติ โดยเฉพาะในฟันหน้า และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการล้มเอียงของฟันที่อยู่ข้างเคียงหรือฟันคู่สบยื่นยาวเข้ามาหาช่องว่างที่สูญเสียฟัน รวมทั้งยังสามารถช่วยชะลอการละลายตัวของกระดูกขากรรไกรบริเวณที่ฝังรากฟันเทียมให้ช้าลงกว่าการไม่มีฟันอีกด้วย
 
ความสำเร็จในผู้ที่ใส่รากฟันเทียมขึ้นกับหลายปัจจัย เช่น สุขภาพร่างกายและจิตใจ ทัศนคติที่ดี เนื่องจากต้องมีการผ่าตัดจึงไม่เหมาะกับผู้ที่สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ผู้ที่เป็นโรคจิต สูบบุหรี่จัด มีโรคประจำตัวบางชนิดที่เป็นข้อห้ามของการผ่าตัด หรือมีความบกพร่องทางสติปัญญาที่ไม่สามารถดูแลสุขภาพช่องปากและฟันเทียมให้อยู่ในสภาพที่ดีได้ ดังนั้นรากฟันเทียมจึงไม่สามารถใส่ได้ในผู้ที่สูญเสียฟันทุกราย  
image

ขั้นตอนการรักษารากฟันเทียม คลินิกเดอะเลค ขอนแก่น

คลินิกทันตกรรมเดอะเลคขอนแก่น มีให้บริการด้านรากฟันเทียมโดยทีมแพทย์ที่มีความชำนาญ พร้อมเครื่องมือทันสมัยอันดับต้นๆ ในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งช่วยให้การรักษารากฟันเทียมมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ขั้นตอนการรักษารากฟันเทียมของเรามีดังนี้
  1. ครั้งที่ 1: จะเป็นการ X-ray ฟันแบบ 3 มิติ พิมพ์ปาก และสแกนฟันด้วยเครื่อง Itero 5D Plus
  2. ครั้งที่ 2: ผ่าตัดฝั่งรากฟันเทียม ภายใต้ยาชา บอกเลยว่าไม่เจ็บเลยค่ะ เจ็บน้อยกว่าการถอนฟันแน่นอน
  3. ครั้งที่ 3: ตัดไหม เช็คแผล โดยระยะเวลาในการฟื้นฟูของแผลจะอยู่ในช่วง 3-4 เดือน
  4. ครั้งที่ 4: สแกนฟันเพื่อทำครอบฟัน ด้วยเครื่อง Itero 5D Plus
  5. ครั้งที่ 5: ใส่ครอบฟัน เพียงเท่านี้ก็เริ่มใช้งานรากเทียมได้เลย

ในขั้นตอนการทำรากฟันเทียมที่คลินิกเดอะเลคขอนแก่นคนไข้จะได้รับบริการโดยทันตแพทย์และทีมผู้ช่วยที่น่ารัก ใจดี และที่สำคัญ​คือมือเบามาก ช่วยให้การรักษาฟันเป็นเรื่องสบายๆ ซึ่งคุณหมอก็จำมีคำแนะนำให้ะปฏิบัติตามหลังจากการผ่าตัด เพียงเท่านั้นการทำรากฟันก็เสร็จสมบูรณ์อย่างมีคุณภาพ

รักษารากฟันเทียม ขอนแก่น
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้